Phụ kiện vật tư cầu trục

05:58 ngày 07/6/20 trong  Xe nâng điện

Một bộ cầu trục lắp đặt xong sẽ trải qua 1-2 tháng để theo dõi quá trình hoạt động, trong thời gian này người quản lý và đơn vị cung cấp cần thường xuyên kiểm tra, theo dõi hoạt động của cầu trục. ( click xem thêm nội dung ) . Những thay đổi bất thường có thể làm toàn bộ thiết bị cầu trục bị hỏng hóc.Vì vậy, cần lưu ý tới vấn đề này.

Phụ kiện thay thế cho cầu trục hiện nay tương đối đa dạng, có nhiều chủng loại với các nhà cung cấp khác nhau, chủ yếu là thiết bị của Hàn Quốc.

Một số phụ kiện thường phải thay thế của cầu trục.
Chổi quét điện dọc cầu trục: sau một thời gian sử dụng các thanh đồng tiếp điện sẽ bị mòn, khi đó việc lấy điện để cung cấp cho cầu trục sẽ không còn hiệu quả, khi đó chúng ta cần thay thế để đảm bảo hiệu quả làm việc.
Phanh cầu trục: Cũng giống như các thiết bị khác, phanh là bộ phận chịu trách nhiệm giảm tốc cho cầu trục, phanh sẽ mòn sau thời gian sử dụng, việc thay thế phanh tương đối đơn giản, nhưng rất cần thiết nếu muốn đảm bảo an toàn cho cầu trục.
Móc cẩu palang – Móc cầu trục
Đây là bộ phận thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các loại hàng hóa khi nâng, móc cẩu chịu tác động nhiều nhất trong quá trình nâng hàng. ( cautruchanquoc.com/palang-cap-dien-han-quoc-hieu-kh-3-tan-1-dam-don-312.html ) . Những ảnh hưởng như: Cọ sát liên tục với vận cần nâng, hóa chất có trong vật nâng, môi trường nhà máy;…

Lâu ngày nếu không được kiểm tra sẽ khiến móc cẩu xuống cấp, hỏng hóc.Không đảm bảo an toàn khi sử dụng.Vì thế cần bảo dưỡng hoặc thay mới để đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Với chi phí bảo dưỡng cao, nhưng giá thành thay thế mới lại thấp, nên các đơn vị thường chọn thay mới để đảm bảo tính đồng bộ của sản phẩm, và đẩy nhanh việc đưa cầu trục lại hoạt động trở lại.

Bộ tay bấm điều khiển có dây 6 nút là loại phụ kiện tích hợp cho cầu trục hay các thiết bị máy móc khác.

Chức năng của điều khiển có dây 6 nút là: Nâng – Hạ – Trái – Phải – Tiến – Lùi .

Tay bấm điều khiển từ xa của cầu trục
Xuất phát từ quá trình làm việc thực tế. Mọi hoạt động gắn liên với cầu trục cần được tối đa hiệu quả. Vậy nên việc thay thế hệ điều khiển truyền thống cho cầu trục bằng tay bấm điều khiển không dây là cần thiết ( điều khiển từ xa) , nó sẽ giúp tăng năng xuất lao động, giảm chi phí nhân công .
Các loại tay bấm điều khiển từ xa cho cầu trục
Tùy vào động cơ nâng hạ và động cơ di chuyển mà người ta tích hợp tay bấm cho phù hợp, thông thường với loại một cấp chúng ta thường sử dụng tay bấm 6 nút, hai cấp tương ứng 8 nút và có thể nhiều hơn.
Cung cấp kẹp tôn, kẹp cáp và kẹp tấm thép chất lượng.
Trong các nhà xưởng, nhà máy sản xuất hiện nay, việc đầu tư cầu trục cho việc nâng hạ, bốc xếp hàng hóa là điều gần như bắt buộc. ( cautruchanquoc.com/the-loai/phu-kien-cau-truc.html ) . Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả làm việc cho cầu trục thì người sử dụng cũng nên kết hợp với những loại phụ kiện như: Kẹp tôn, kẹp cáp, kẹp thép tấm,…

Bán kẹp tôn chất lượng
Kẹp tôn là thiết bị hỗ trợ cầu trục trong việc nâng nhấc, di chuyển, sắp xếp các tấm tôn, cuộn tôn có tải trọng từ 1 tấn đến 5 tấn vào vị trí thích hợp.
Có 02 loại kẹp tôn chính:
Kẹp tôn đứng: Là loại kẹp sẽ giúp nâng tấm tôn, tấm thép lên cao với phương thẳng đứng.Nó phù hợp với các công việc như: Lắp ráp, gắn kết cấu,… Với kẹp dạng đứng mức tải trọng sẽ từ: 1 tấn – 2 tấn – 3 tấn – 5 tấn.
Cung cấp cáp điện cầu trục 1P – 3P – 4P – 6P
Cầu trục hay cổng trục là những thiết bị nâng hạ, có nguồn cấp điện chủ yếu bằng hệ ray cáp 3P hoặc 4P. Hiện nay hầu hết các bộ cầu trục đều lựa chọn ray điện 3P, làm nguồn dẫn điện cho hoạt động của loại thiết bị này.