Tổng hợp những tài liệu lập kế hoạch digital marketing

06:15 ngày 13/6/20 trong  công nghệ thông tin 4.0

Lên kế hoạch thực hiện và lựa chọn công cụ Digital Marketing

Google: Với Google bạn có thể thực hiện hai hình thức đó là SEO và Google Ads

Với SEO là cách sử dụng các công cụ Digital Marketing tối ưu hóa từ khóa để khi khách hàng tìm kiếm thông qua từ khóa đó thì website của bạn sẽ được hiển thị trên top của Google.

Bạn nên tìm hiểu rõ để sử dụng Google Ads hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao nhất

Facebook: Triển khai trên fanpage là một trong những công cụ không thể thiếu khi triển khải kế hoạch Digital Marketing. ( wms.vn/chuong-trinh-hoc/chuyen-gia-internet-marketing/ ) . Với lượng người dùng khổng lồ cùng với sự hiểu biết của bạn cho việc nghiên cứu khách hàng sẽ giúp bạn target khách hàng một cách chuẩn xác nhất có thể khi thực hiện chạy quảng cáo Facebook.Bên cạnh đó thì những thông điệp truyền tải sẽ cần cụ thể hóa qua nội dung bài viết và hình ảnh được trau chuốt để có được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn.

Youtube: Youtube đang có tiềm năng rất lớn nhưng chưa có ai tận dụng thành công kênh tiềm năng này. Sự phát triển chóng mặt của Youtube được thể hiện khi hàng ngày có đến vài chục ngàn video được tải lên. Với tiềm năng lớn như vậy để bạn thực hiện các kế hoạch Digital Marketing thì bạn không nên bỏ qua. Hãy sử dụng các công cụ Digital Marketing để thực hiện các chiến dịch ngay từ bây giờ khi nó vẫn còn chỗ cho bạn.

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước
Bất kì ai cũng vậy, khi bước chân vào bất kỳ lĩnh vực nào thì ta cũng nên tìm hiểu những kiến thức và kinh nghiệm của người đi trước truyền lại. ( wms.vn/chuong-trinh-hoc/nghien-cuu-thi-truong/ ) . Hiện có rất nhiều group về Digital Marketing trên các diễn đàn, forum hay Facebook, bạn có thể tham gia vào các group đó, để học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Tăng 30% hiệu quả chất lượng quảng cáo
70% thời gian quảng cáo sẽ được tiết kiệm
1/3 dân số trên thế giới sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để kết nối với nhau.Chính vì thế, mọi hoạt động của người dùng đều để lại dữ liệu để phân tích:
10 like trên Facebook, máy tính hiểu bạn hơn cả đồng nghiệp
Sau 70 like hiểu hơn cả bạn thân
Sau hơn 300 like hiểu hơn cả vợ hoặc chồng của bạn
c) 5 yếu tố quyết định hành vi của khách hàng
Giải quyết được lộ trình khi khách hàng tìm đến sản phẩm/ dịch vụ nói chung của doanh nghiệp :
Nhận biết và hiểu về sản phẩm/dịch vụ
Quan tâm / thích sản phẩm
Mong muốn sở hữu/ tin dùng sản phẩm
Lựa chọn mua sản phẩm/dịch vụ
Xác định đúng chiến lược marketing
Khi bạn thiết lập từng mục tiêu cụ thể; hãy tiến đến hành động thực hiện kế hoạch. ( wms.vn/kien-thuc/digital-marketing/tai-sao-marketing-online-lai-quan-trong-doi-voi-cac-startup/ ) . Lưu ý các mục sau:
Phân khúc từng đối tượng mục tiêu:
Xác định chân dung khách hàng: thị hiếu; nhu cầu hoặc sở thích của họ; họ đang tìm kiếm sản phẩm gì, ở đâu; đáp ứng nhu cầu khách hàng; v.v … Đây là bước cần thiết để xác định chân dung khách hàng.

Content calendar: Chìa khóa để đưa chiến lược của bạn đến hiệu quả.Cung cấp giá trị; cho phép bạn tối ưu hóa tài nguyên; tạo ra ý tưởng.Bạn nên thêm ngày xuất bản, tác giả, chủ đề bài đăng, từ khóa, các thẻ hagtag / lời nhắc, v.v.
Đăng bài trên mạng xã hội: Viết bài quảng cáo mà không quảng bá nó trên phương tiện truyền thông xã hội là một ”Sai lầm”.Đó không phải là spam mà phải có kế hoạch cụ thể để tiếp thị trên mạng truyền thông.Với cách tiếp cận đến đúng đối tượng; tất cả đều có số lượng ký tự; liên kết; hashtag riêng.